top of page

Calling (อาชีพ) ใน The One Ring

Callings คืออะไร?

เมื่อคุณได้สร้างตัวละครขึ้นมาแล้ว เลือกประวัติภูมิหลังตัวละครแล้ว ยังเหลืออีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้ตัวละครแต่ละตัวแตกต่างกัน นั้นคือ Calling (อาชีพ) เมื่อคุณเลือกอาชีพแล้วสิ่งที่คุณจะต้องทำก็คือ

1. เลือก Favoured Skill Groups จากอาชีพที่เลือก มา 2 Skill โดยขีดเส้นใต้ใน Skill Group นั้น 2. ใส่ Trait พิเศษจากอาชีพของคุณ 3. Shadow Weakness ใส่จุดอ่อนต่อด้านมืด ที่สามารถส่งผลกระทบต่อตัวคุณลงไป

 

Scholar

"ไม่อาจมีสิ่งใดที่ คนอย่างข้าไม่สามารถล่วงรู้ได้"

สำหรับความรู้ที่กว้างขวางมากของคุณนั้น มีเพียงไม่กี่สิ่งเท่านั้นที่คุณมิอาจรู้ แต่นั้นก็แค่รอการค้นพบ คนแปลกหน้าคือเพื่อนของคุณ แผนที่สีเหลืองที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างแปลกประหลาด จนถึงสถานที่ยังไม่มีคนไป เป็นที่ๆคุณกำลังเดินทางไปเยี่ยมเยือน บทเพลงเก่าแก่ที่ประทับใจในหมู่ผู้คน ความรักที่มีต่อการเดินทาง และแสงดาวที่ส่องสว่างยามเดินทาง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คุณจะเล่าให้ผู้คนฟัง

Favoured Skill Groups : Perception, Vocation

Trait : Rhymes of Lore

Shadow weakness : Lore of Secrets

 

Slayer

"วันนั้นจะมาถึง เมื่อศัตรูของข้าได้แหลกสลายในคมแห่งความแค้น และข้าจะกลับมา"

คุณ และครอบครัว ได้รับความเจ็บปวดจากการสูญเสีย คุณกลายเป็นนักผจญภัยที่พกความแค้นติดตัวไปตลอดเส้นทาง ทิ้งชีวิตที่แสนเรียบง่ายไว้เบื้องหลัง และออกตามล่าคู่อาฆาต และนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่เชื่อใจใคร

Favoured Skill Groups : Movement, Personality

Trait : Enemy-lore (เลือกประเภทศัตรู (enemy type) 1 อย่างจาก Dragons, Giant, Orcs, Spiders, Trolls หรือ Wolves)

Shadow weakness : Cure of Vengeance

Treasure Hunter

"ขุนเขาเต็มไปด้วยหมอกหนา และอากาศอันหนาวเหน็บ ในโพรงอันมหึมาจนถึงถ้ำโบราณ พวกเราจะเดินทางไปที่นั้นเพื่อไปหาขุมทรัพย์ และความมั่งคั่ง "

โลกได้ผ่านช่วงแห่งยุคสมัยของราชาแห่งคนแคระ และเจ้าแห่งเอลฟ์มากมาย มรดกของพวกนั้นได้ถูกฝังไว้อยู่ในถ้ำลึกต่างๆ จานทอง และเพชรที่ส่องสว่าง กำลังกวักมือเรียกหาเจ้าของอยู่ แต่โชคร้ายที่เหล่าก็อบลินได้ค้นพบทรัพย์สมบัติ หรือถูกมังกรเฝ้าขุมสมบัตินั้นไว้ คุณกำลังตามหาว่ามีสมบัติชิ้นไหนหายไป และไม่ต้องพูดถึงความกล้าที่จะไปคว้าสิ่งนั้นเป็นของคุณ

Favoured Skill Groups : Movement, Perception

Trait : Burgaly

Shadow weakness : Dragon-sickness

 

Wanderer

"บรรพบุรุษของพวกได้ออกเดินทางผ่านท้องทะเลอันกว้างใหญ่ บัดนี้ถึงเวลาที่เราจะหวนคืนถิ่นบ้านเกิดแล้ว "

ทั่วทั้งดินแดนของมินเดิ้ลเอริธ์ ไม่ว่าจะเป็นมุมมืดที่สุด ทุกหัวมุมของอาณาจักร ถ้ำ แม่น้ำ ล้วนแล้วแต่เปรียบเสมือนบ้านของคุณ แม้จะแค่ชั่วคราวก็ตาม เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น บ่งบอกถึงเส้นทางใหม่ที่คุณกำลังจะเดินไป

Favoured Skill Groups : Movement, Perception

Trait : Folk-lore

Shadow weakness : Wandering-madness

 

Warden

"นักเดินทางต่างหวาดกลัวเรา และชาวบ้านต่างจดจำชื่อพวกเรา "

เมื่อยุคสมัยพวกอสูรแห่งความมืดแพร่ขยายไปทุกหนแห่ง คุณได้สาบานว่าจะถอดรากถอดโคนพวกอสูรแห่งความมืดเหล่านั้นให้สิ้นซาก บ่อยครั้งที่คุณต้องทิ้งบ้านเกิด เพื่อไปอาศัยอยู่หน้าด่านก่อนที่พวกอสูรแห่งความมืดจะย่างกรายเข้ามาถึง คุณคือคนแปลกหน้าในถิ่นกำเนิด พวกเขารู้แต่เพียงแต่ชื่อของคุณเท่านั้น

Favoured Skill Groups : Personality, Survival

Trait : Shadow-lore

Shadow weakness : Lore of Power

 

Comments


บทความล่าสุด
ึึคลัง
ติดตามเรา
  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Instagram Social Icon
  • YouTube Social  Icon
bottom of page