top of page

แนะนำ Infinity Wargame


 

สวัสดีครับชาวบอร์ดเกมทั้งหลาย ในบอร์ดเกมนอกจากเกมที่ซื้อมาแล้ว มีอุปกรณ์การเล่นครบหมด เล่นเป็นรอบๆ ยังมีเกมอีกแนวที่เรียกว่า War Games หรือ เกมประแนวที่เราจะต้องจัดทัพมาต่อสู้กัน เกมดังๆที่หลายคนน่าจะรู้จักในเกม PC ก็คือ Warhammer ส่วนเกม Infinity จะคล้ายๆกับเกม Warhammer แต่มีระดับการเล่นที่เล็กลงไป เป็นแบบ Skirmsh เราจะบังคับตัวละครฝ่ายเราเป็นหน่วยเล็กๆ ต่างจาก Warhammer ที่บังคับเป็นกองทัพ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า

Infinity เป็นเกมแนว Miniature War Games ผลิตโดยบริษัท Corvus Belli เป็น Miniature Games ขนาด 28 mm (ถ้าเอาความสูงโมเดลคูณด้วย 64 จะมีขนาดเท่าของจริง ตัวอย่างโมเดล สูง 3 cm คูณ 64 เท่ากับ 194 cm นี้คือความสูงในโลกความเป็นจริง) ความแตกต่างของ Infinity กับ War Games อื่นคือ กฏ และค่าพลังของตัวละคร สามารถโหลดได้ฟรีจาก website ผู้ผลิต

 

Infinity เป็นเกมต่อสู้กันในยุคอนาคต อีก 175 ปี ด้วยสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสุนทรียภาพแห่งยุคอนาคต

เผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ค้นพบรูหนอนที่ทำให้เดินทางข้ามไปยังกาแลคซี่แห่งใหม่ ระหว่างการเดินทางเหล่ามนุษย์ได้ค้นพบ ทั้งดาวดวงใหม่ มนุษย์ต่างดาว ทรัพยากร เทคโนโลยี แน่นอนว่าการเดินทางไปในกาแลคซี่ใหม่ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป ต้องเจอกับชนพื้นเมือง หรือฝ่ายมนุษย์ด้วยกันที่มีความต้องการแบบเดียวกับเรา จึงทำให้เกิดความขัดแย้ง การแข่งขัด และการต่อสู้เกิดขึ้น เพื่อแย่งชิง และครอบครอง

ในการเล่น Infinity แต่ละหน่วยจะมีอาวุธที่แตกต่างกันไป ซึ่งจะถูกกำหนดไว้ในข้อมูลของหน่วยนั้นๆ ผู้เล่นจะใช้แถบวัดระยะในการวัดระยะของอาวุธ และใช้ลูกเต๋าหน้า 20 ในการแสดงผลที่ออกมาของการกระทำนั้นๆ

 

ในเทิร์นการเล่น Infinity จะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝั่ง คือ Active player และ Reactive player ฝั่ง Reactive player จะมีสิทธิในการเข้าขัดขวางยุทธวิธีของฝ่ายตรงข้าม โดยที่จะมีค่าจำนวนจำกัดในการกระทำของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจะสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ฝ่ายตลอดทั้งเกม

Face to face rolls เป็นอีกหนึ่งระบบที่เมื่อตัวละคร 2 ตัวหรือมากกว่า ต้องเผชิญหน้ากัน แต่ละตัวละคร Action pool ของตัวเองเพื่อกำหนดจำนวนครั้งที่จะจู่โจม หรือใช้ความสามารถต้านกลับ

นอกจากการต่อสู้ทั่วไปแล้วยังมี เหล่า Hackers ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถก่อกวนการเชื่อมโยงของด้วยต่างๆ ในภารกิจนั้น ไม่ว่าจะทำให้เป็นอัมพาต ควบคุม ขัดขวางหุ่นยนต์ฝ่ายตรงข้าม และชุดเสริมพลังของยูนิต

 

Infinity มีความแตกต่างจาก Miniature wargames อื่นตรงที่ เราสามารถแอบซ่อนยูนิตบางส่วน ที่เราไม่จำเป็นต้องลงสนามตั้งแต่แรก เมื่อเราทำการลงยูนิตทั้งหมดแล้ว หน่วยดั่งกล่าวจึงออกมา หรือเมื่อเราทำภารกิจบางอย่างสำเร็จ

และอีกอย่างที่มีส่วนสำคัญในเกม Infinity คือ การใช้สภาพแวดล้อมเพื่อการต่อสู้ที่เหนือกว่า สิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเกม จะช่วยสร้างความได้เปรียบของเราเหนือฝ่ายตรงข้าม และยังเป็นส่วนสำคัญในการหลบหลีกมือสังหาร (Sniper rifles) ของฝ่ายตรงข้ามด้วย

 

Comentarios


บทความล่าสุด
ึึคลัง
ติดตามเรา
  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Instagram Social Icon
  • YouTube Social  Icon
bottom of page